Monday, 12/04/2021 - 20:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chợ Chu

BUỔI TRI ÂN!

Sáng mãi đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

 

          Cứ mỗi năm tháng bảy về, nhân dân Việt Nam lại hướng về ngày 27/7 - ngày Thương Binh  Liệt sĩ để tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ , những chiến sĩ , thanh niên xung phong đã hi sinh, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho đất nước được bình yên!

          Sáng nay ngày 27/7/2020 các đ/c trong BCH CĐ, BGH nhà trường  đến tri ân - tặng quà, chúc sức khỏe các gia đình chính sách trong nhà trường. Đó là những phút giây tri ân hết sức thân mật, gần gũi và ấm áp tình người. Chúng tôi vô cùng vinh dự, xúc động khi được trò chuyện cùng các bác thương bệnh binh nặng - Những con người đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình, sẵn sàng xung phong tham gia vào cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc, nay họ trở về với cuộc sống đời thường thật giản dị, gần gũi!

         Chúng tôi vô cùng xúc động khi gặp các bác.  Đặc biệt là sự ám ảnh, cảm phục  các bác tuổi gần 70 nhưng  sau chiến tranh trở về các bác vẫn sống có ích, vui vẻ, chăm chút hạnh phúc cho các con, các cháu cho đến tận bây giờ. Mặc dù mỗi khi trái gió, trở giời, những cơn đau, nhức mỏi ở vết thương lại hoành hành, nhưng các bác vẫn bươn chãi với cuộc sống đầy khó khăn nghiệt ngã !...

          Trong lòng tôi trào dâng nỗi thương cảm xót xa, cổ nghẹn lại, nước mắt rưng rưng... Hậu quả chiến tranh để lại cho những người lính, những TNXP là vô cùng lớn! Ngoài những người đã hi sinh ở mặt trận mãi mãi không trở về, những người còn sống trở về sau chiến tranh cũng đang chịu đựng những mất mát, thiệt thòi không gì bù đắp nổi! Và tôi càng vô cùng thán phục bởi nghị lực sống và tinh thần lạc quan của các bác. Mặc dù cuộc sống còn khó khăn, sức khoẻ ốm yếu, bệnh tật, thương tích đầy mình nhưng các bác vẫn giữ mãi sự lạc quan của người lính. 

        Món quà tri ân của các đơn vị chúng tôi chỉ là một phần rất nhỏ để động viên tinh thần các bác để thêm phần ấm áp tình người! Khi ra về chúng tôi tự hứa sẽ cố gắng giữ trọn ngọn lửa truyền thống kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh, nhất định trong các hoạt động, những buổi học ngoại khoá trải nghiệm cho các em học sinh chúng tôi sẽ truyền tải những hình ảnh đẹp của các bác đến học sinh toàn trường, để các em hiểu được những mất mát hi sinh của thế hệ cha anh.. Từ đó các em biết trân trọng hơn cuộc sống hoà bình ấm no mà mình đang có, để các em sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 349
Năm 2021 : 4.437