Sunday, 14/08/2022 - 04:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chợ Chu

Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

                    "Sống bám đá, chết hoá đá, thành bất tử”

   Là 9 chữ khắc chết báng súng của liệt sĩ Nguyễn Viết Ninh, trở thành phương Châm sống và chiến đấu của người lính năm xưa. Vì Tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tập thể đơn vị trường THCS Chợ Chu xin gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh đất nước thái bình, được học tập, lao động trong  bầu trời tự do, cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Chúng tôi sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ cha anh đã vì Tổ quốc quên mình.

 Hàng năm, để thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sĩ, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam. Chiều ngày 25/07/2022, BCH Công đoàn Nhà trường kết hợp cùng BGH nhà trường tổ chức thăm hỏi động viên 03 cán bộ giáo viên có bố là thương bệnh binh 4/4 thuộc gia đình chính sách.Thắp hương, động viên, thăm hỏi 03 gia đình cán bộ giáo viên, nhân viên có bố là thương bệnh binh đã qua đời.

Đặc biệt với sự quan tâm của LĐLĐ huyện Định Hóa, đ/c Dương Thị Kim Dung trưởng Ban Thanh tra Nhân dân CĐ THCS Chợ Chu, là con của bệnh binh 4/4 được tặng 01 xuất quà của LĐLĐ huyện trao tặng.

Tối ngày 26/07/2022, nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ của thị trấn Chợ Chu và Đài tượng niệm huyện Định Hóa.

 

 

Chiều 27/07/2022 nhà trường tham gia  chương trình văn nghệ kỉ niệm 75 năm Ngày thương binh Liệt sĩ và tặng 05 xuất quà tới các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

Trong chuỗi hoạt động tri ân từ ngày 25/7 đến ngày 27/7 nhà trường đã đến thăm hỏi, thắp hương cho thân nhân của các đ/c CBGVNV trong nhà trường là thương binh; tặng quà cho các thương binh bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn chợ chu với tổng số giá trị quà tặng và tiền mặt là: 3.600.000đ.

Tác giả: Trường THCS Chợ Chu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 08 : 291
Năm 2022 : 55.232