Tuesday, 19/10/2021 - 15:11|

TRƯỜNG THCS CHỢ CHU HƯỞNG ỨNG "NGÀY HỘI BẦU CỬ- NGÀY HỘI TOÀN DÂN"

Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước, trường THCS Chợ Chu quyết tâm chuẩn bị chu đáo để góp phần giúp điểm bầu cử Tại TT Chợ Chu, huyện Định Hoá, Tỉnh Thái Nguyên diễn ra thắng lợi cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của từng địa phương, được tổ chức vào thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kết thúc thắng lợi. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ngày càng bền vững. Công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội “đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày ngày nay”.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm cả nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, chiến tranh thương mại, công nghệ, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ diễn ra gay gắt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhân tố bất ổn mới. Các thế lực thù địch vẫn tiếp tục tìm mọi cách chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Tình hình đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Huởng ứng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 , trường THCS Chợ Chu  đã tham gia các hoạt động chuẩn bị cho Ngày Hội toàn dân như: Tuyên truyền, vận động các công đoàn viên trong trường tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức; chi đoàn trường đã tích cực tham gia các buổi tuyên truyền, cổ động bầu cử trên địa bàn cùng Đoàn TT Chợ Chu.....Đặc biệt Ban giám hiệu cùng Công đoàn phát động toàn thể công đoàn viên nhà trường  làm 100 tấm mặt nạ chắn giọt bắn phòng dịch Covid - 19 cho 8 tổ làm nhiệm vụ bầu cử trên địa bàn thị trấn Chợ Chu. Đây là chùm hoạt động góp phần  nhỏ bé của nhà trường nhằm chung tay hoàn thành tốt nhiệm vụ Chính trị của địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2021 : 20.336