Sunday, 14/08/2022 - 05:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chợ Chu

Dạy học trực tuyến để ứng phó với dịch COVID-19 ở trường THCS Chợ Chu

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trường THCS Chợ Chu chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 04/11/2021.

Thực hiện công văn số 3807 /UBND-GDĐT của UBND Huyện Định Hóa và Phòng GDĐT Định Hóa ngày 03/11/2021 về việc tổ chức hoạt động dạy học đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường tạm dừng đến trường chuyển sang dạy và học trực tuyến.  Để hoạt động dạy học trực tuyến diễn ra một cách đồng bộ và nhịp nhàng như hiện nay, phải ghi nhận sự nỗ lực tuyệt vời của toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường. Các thầy cô luôn có ý thức tìm hiểu từ đồng nghiệp, từ người thân để thành thạo các thao tác tạo khóa học, lớp học, tải tài liệu, nhập danh sách học sinh, nhúng phòng học vào nền tảng phần mềm, quản lý việc học của học sinh, ra bài tập và chấm bài…

Không khí dạy học bằng hình thức trực tuyến đang diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng, nghiêm túc từ phía giáo viên và học sinh, bước đầu đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Các thầy cô tích cực chuẩn bị cho bài dạy của mình vừa đảm bảo về kiến thức, vừa hấp dẫn về phương pháp và thực hiện theo thời khóa biểu của nhà trường. Học sinh nghiêm túc tham gia các lớp học và miệt mài làm bài tập để nộp đúng thời gian. Hoạt động dạy học trực tuyến đặc biệt được sự ủng hộ và ghi nhận của các bậc cha mẹ học sinh nhà trường. Có thể thấy rằng, không gì là không thể, mọi khó khăn, trở ngại chính là cơ hội để nhà trường, giáo viên và học sinh thể hiện bản lĩnh, phát huy tố chất của mình.

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến của các thầy cô giáo Trường THCS Chợ Chu:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 08 : 291
Năm 2022 : 55.232