Sunday, 14/08/2022 - 04:50|

BÀI DỰ THI VIẾT” NHỮNG KỈ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ” CỦA LỚP 8C

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo, nhà thơ Thảo Nguyên đã viết:

“Một đời người – một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa”

Lời thơ đem lại niềm xúc động cho bao độc giả bởi sự thấu hiểu, sự khắc ghi công ơn to lớn, tấm lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học sinh. Quả đúng như lời thơ, có mấy ai đi suốt cuộc đời mình mà không có thầy cô dẫn lối. Có mấy ai trưởng thành mà không phải trải qua những ngày tháng cắp sách đến trường. Ngôi trường với biết bao thầy cô – những người lái đò – tận tụy hết lòng với  nghề, với lớp lớp học sinh của mình.

Những ngày tháng trôi qua dưới mái trường Trung học Cơ Sở Chợ Chu đã để lại trong em biết bao kỉ niệm. Đó là những giờ học tập miệt mài trên lớp với những công thức toán học, những tác phẩm văn học, những sự kiện lịch sử,… mà em đã học được qua sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô. Lịch sử là môn học mang lại nhiều tri thức và ích lợi. Đó chẳng những là môn học “ôn cố tri tân” mà còn giúp người học phát triển tư duy biện chứng. Hay môn sinh học là một môn rất thú vị, đòi hỏi sự tập trung cao độ để có thể nắm chắc được kiến thức của bài học. Và còn cả giờ giáo dục công dân nữa, nó dạy cho ta cách ứng xử, lòng bao dung, sự yêu thương, tính kiên trì và cách giải quyết các tình huống trong cuộc sống…Đó không chỉ là những bài học về kiến thức mà còn là những bài học làm người. Bởi vậy em yêu quý và gắn bó thân thuộc với ngôi trường của mình. Em vui sướng biết bao khi hòa mình vào những giờ ra chơi ồn ào, náo nhiệt. Hay thích thú mỗi giờ trải nghiệm ngoài sân trường. Sau mỗi buổi học, đôi khi chúng em nán lại và lắng nghe không gian im ắng thanh bình của ngôi trường. Những lúc như vậy, em cảm thấy mình như gắn bó và gần gũi hơn với mái trường mà em đang theo học.

Nhưng có lẽ sự gắn kết chúng em với mái trường không chỉ là bẳng đen, bàn ghế, góc sân hay ghế đá mà là sự tận tâm, yêu thương của các thầy cô giáo đối với học sinh chúng em. Các thầy cô của trường em  luôn quan tâm, lắng nghe học sinh, và tạo điều kiện để mỗi học sinh đều có thể học tập và phát triển một cách toàn diện. Mỗi thầy cô đều có những phương pháp dạy học khác nhau, thế nhưng điểm chung của tất cả chính là trái tim nhiệt huyết yêu trường, yêu nghề, dành chọn cuộc đời vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Nhờ vậy, chúng em ngày càng trưởng thành hơn, vững vàng hơn.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20-11/2021) sắp đến, em xin được gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường. Em hi vọng các thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Em mong rằng mỗi thầy cô sẽ luôn là tấm gương cho chúng em noi theo, là mái ấm cho chúng em trở về, là chỗ dựa mỗi khi chúng em vấp ngã.

Đặc biệt em cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo chủ nhiệm lớp 8C – người đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết – để lớp chúng em nỗ lực học tập, phấn đấu vươn lên mỗi ngày. Cô luôn bên cạnh động viên, nhắc nhở chúng em. Cô “người mẹ thứ hai” đã và đang chắp cánh cho chúng em những ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi sáng. Cô luôn định hướng cho chúng em những điều hay lẽ phải. Những điều cô dạy khiến chúng em không chỉ lớn về thể xác mà còn phong phú về cả tâm hồn. Cô là giáo viên dạy Ngữ văn nên cô luôn biết và hiểu  rõ được tâm lý của từng bạn trong lớp, từ đó để động viên chia sẻ với từng bạn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Mỗi tiết văn của cô đều để lại cho em  và các bạn rất nhiều cảm xúc như lòng nhân hậu, biết yêu thương, cảm thông, biết trân trọng những điều quý giá qua từng trang sách, từng bài văn. Cô luôn vui vẻ, hòa đồng với học sinh nhưng cũng rất nghiêm khắc. Đối với công việc của lớp, của trường, cô rất trách nhiệm, hết mình vì học sinh, đồng thời cô còn là một giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền. Những lớp cô từng làm công tác chủ nhiệm đều đạt lớp tiên tiến xuất sắc với biết bao thành tích trong học tập và rèn luyện… Cô thường nói với chúng em  rằng cô không phải là giáo viên giỏi nhất, sắng tạo nhất nhưng cô luôn là một giáo viên tận tâm, trách nhiệm cao và vô cùng yêu mến học sinh. Đối với chúng em, cô không chỉ là một giáo viên chủ nhiệm mà cô còn là một người mẹ, người bạn, luôn yêu thương, chăm sóc chúng em. Mỗi khi ai có tâm sự hay gia đình bạn nào có việc, cô luôn chia sẻ, an ủi, động viên kịp thời, giúp bạn và gia đình vượt qua những khó khăn, mất mát. Ngay từ khi bước chân vào cấp hai còn nhiều bỡ ngỡ, cô đã luôn dịu dàng, bảo ban em. Từ một đứa rất ghét học môn văn như em, sau khi được cô ân cần giảng dạy em đã rất hứng thú và luôn chờ đợi mỗi tiết văn của cô. William A. Warrd đã từng nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Đúng vậy, cô chính  người truyền cảm hứng qua mỗi bài văn giúp em hiểu thêm về văn học, về cuộc sống và nhiều điều khác nữa.

Em rất yêu các thầy cô giáo của mình. Em yêu mái trường Trung học Cơ Sở Chợ Chu mỗi buổi trưa hề hay những ngày mùa đông se lanh và cả những điều thật giản dị nơi đây. Các thầy cô và những kỉ niệm nhẹ nhàng, ấm áp ấy sẽ trở thành khoảng kí ức tươi đẹp nhất theo em đến suốt cuộc đời.

Thầy cô – hai tiếng bình thường sao mà thiêng liêng quá! Em mãi mãi nhớ ơn thầy cô: những người được mệnh danh là kĩ sư tâm hồn. Em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, rèn luyện để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo bao tháng ngày qua.

Năm 2022 : 55.232