Sunday, 14/08/2022 - 03:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chợ Chu

Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho học sinh

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 28/4/2021 của UBND huyện Định Hóa về việc tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện năm 2021;

14 giờ ngày  23/ 10/2021, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Định Hóa phối hợp với trường THCS Chợ Chu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh trong nhà trường.

Dự Hội nghị, có chuyên viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Định Hóa; đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh   trường THCS Chợ Chu.

 

     Tại Hội nghị, các em học sinh đã được báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tỉnh truyền đạt các nội dung:

1. Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy.

2. Tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với cá nhân, gia đình và xã hội, đặc biệt là tác hại của các loại ma túy: “Ma túy đá”, “thuốc lắc”, “cỏ Mỹ”, “trà sữa”, “tem giấy”... và các chất hướng thần, chất gây ảo giác, chất gây nghiện mới.

3. Tuyên truyền các thủ đoạn của tội phạm ma túy.

4. Thông tin về tình hình công tác cai nghiện hiện nay.

5. Một số biện pháp phòng chống ma túy trong nhà trường; trách nhiệm của nhà trường, gia đình và học sinh trong phòng chống ma túy, tội phạm ma túy.

6. Một số nội dung khác có liên quan: Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tệ nạn, tội phạm mua bán người.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết, giúp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung.

 Một số hình ảnh của Hội nghị

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 08 : 291
Năm 2022 : 55.232