Monday, 12/04/2021 - 18:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chợ Chu

Những quyển sách hay về Bồi dưỡng Học sinh giỏi môn Ngữ Văn

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2019

 

Tên sách: BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN NGỮ VĂN
Trung học sơ sở - Quyển 5: Dùng cho HS lớp 9
Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Phấn đấu trở thành học sinh giỏi ở bất  kì môn học nào cũng là một quá trình lâu dài, liên tục. Đối với môn ngữ văn yêu cầu này càng đòi hỏi người học phải cần cù tích lũy, chăm chỉ rèn luyện hơn. Kết quả học tập của một năm phụ thuộc rất nhiều vào những năm học trước đó. Muốn trở thành học sinh giỏi, ngoài sách giáo khoa ngữ văn học hàng ngày, rất cần có thêm sách tham khảo và tài liệu học tập khác nhằm phục vụ cho việc dạy bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh có thêm tài liệu, tư liệu học tập chuẩn bị cho các kì thi sắp đến đạt hiệu quả cao. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện nhà trường xin được giới thiệu đến thầy cô giáo và các bạn học sinh bộ sách "Bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn THCS" ra đời không nằm ngoài mục đích nêu trên. Bộ sách gồm 5 cuốn, trong đó, quyển 1 là những vấn đề chung cần bồi dưỡng cho học sinh giỏi Ngữ văn Trung học cơ sở. Những vấn đề cụ thể sẽ được biên soạn ở những quyển tiếp theo (quyển 2, 3, 4, 5 tương đương với lớp 6, 7, 8, 9).
Bộ sách bám sát các nội dung cơ bản, chuẩn kiến thức và kĩ năng của từng khối lớp, trên cơ sở đó, nêu lên một số nội dung nâng cao cho phù hợp với đối tượng học sinh giỏi.

Cuốn sách của tác giả Đỗ Ngọc Thống(Chủ biên), Nguyễn Thị Hồng Vân, Phạm Thị Huệ.
Nhà xuất bản: Giáo dục
Ngày xuất bản: 6 - 2009
Số trang: 236 tr
Kích thước: 17x24 cm
Ngoài những điểm cần chú ý về kiến thức và kĩ năng, sách còn nêu lên cách học, phương pháp tìm hiểu một vấn đề, đồng thời cung cấp một hệ thống câu hỏi và bài tập để học sinh rèn luyện, nắm chắc hơn những kiến thức đó. Nhằm giúp học sinh làm các bài tập, câu hỏi, sách giới thiệu thêm những tư liệu gần gũi, thiết thực và nêu lên các gợi ý cho các bài tập khó.

Bố cục bộ  sách gồm 4 phần

Phần thứ nhất: Văn học

Phần thứ hai: Tiếng việt

Phần thứ ba: Tập làm văn

Phần thứ tư: Giải đáp và gợi ý

Bộ sách đang có tại thư viện trong tủ sách tham khảo xin trân trọng giới thiệu đến với các thầy cô giáo và các em học sinh.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 347
Năm 2021 : 4.435