Tuesday, 19/10/2021 - 15:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chợ Chu

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2020 CUỐN SÁCH “VÌ SAO CON RA ĐỜI”

  Giới thiệu sách chào mừng ngày 20/10/2020

- Người thực hiện: CB thư viện - Hoàng Thị Chuyên

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2020 CUỐN SÁCH “VÌ SAO CON RA ĐỜI”

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
         Trong tháng 10 có một ngày thật đặc biệt đó là ngày 20/10 và cứ mỗi năm đến ngày ấy, khắp nơi tưng bừng chuẩn bị nhiều hình thức tổ chức kỷ niệm, tôn vinh, nhớ ơn các bà, các mẹ, các cô, các chị, đặc biệt là những người Phụ nữ Việt Nam. Ngoài đường phố, các tiệm hoa trưng bày những lẵng hoa tươi, các cửa hàng có những chương trình hấp dẫn cho ngày 20 tháng 10. Và trong mỗi chúng ta cũng đều biết hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời mỗi người đó là có mẹ. Chúng ta lớn lên từ dòng sữa ngọt lành, từ bàn tay hiền nhẹ nhàng đưa nôi, từ những câu hát ru hiền hòa bao dung như suối nguồn tình mẹ. Khi trưởng thành, chúng ta bước đi trên đường đầy chông gai và thử thách, để rồi có những phút yếu lòng, ta quay về bên mẹ, trở về với cội nguồn của yêu thương.

 

            Hòa chung với không khí cả nước hân hoan chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và để tỏ lòng biết ơn tới các bà, các mẹ, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Vì sao con ra đời” của nữ tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc. do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản.

           Tình cảm mẹ dành cho con bao la như trời bể, mỗi người mẹ lại có cách thể hiện tình cảm khác nhau và trong truyện ngắn “ Vì sao con ra đời” người mẹ trong câu chuyện lại thể hiện tình cảm của mình cho con bằng những dòng nhật ký sâu sắc cảm động. Bà rất vui khi biết mình được làm mẹ như bao bà mẹ khác trên cuộc đời này nhưng trớ trêu thay người mẹ ấy lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, biết khi sinh con ra, có thể bà không kịp nhìn thấy mặt con. Vì thế bà đã quyết định viết lại tất cả những tâm sự của mình với đứa con sắp ra đời. Người mẹ ấy hy vọng một phép lạ sẽ cho cả hai mẹ con bình an nếu số phận bắt mẹ lựa chọn mẹ sẽ chọn con, khi con ra đời có thể mẹ không còn trên cõi đời này mẹ sẵn sàng đánh đổi tính mạng của mình để con được ra đời, được sống. “Vì sao con ra đời” gồm nhiều truyện ngắn như: nụ cười muôn thuở, một bàn tay trắng, món quà của mẹ... Cuốn sách mở đầu bằng lời thủ thỉ của mẹ nói với đứa con sắp ra đời của mình, mẹ viết những trang nhật ký cảm động về những gì mẹ đã được chứng kiến: “khi viết những dòng này mẹ của Phước Anh sẽ khóc suốt” hay ta thấy những lời xin lỗi ngọt ngào mà mẹ dành cho con mẹ: “mẹ lại nói những chuyện không vui rồi, Phước Anh đừng trách mẹ nha” và cứ thế với mạch cảm xúc của mẹ, những dòng nhật ký cảm động được mẹ viết lên, câu chuyện mẹ kể con nghe không phải là những câu chuyện Andexen hay những chuyện cổ Grim từ ngày xửa ngày xưa mà là những câu chuyện chân thực, chuyện cổ tích ngày nảy ngày nay của mẹ.

          Tình cảm của người mẹ dành cho con trong cuốn sách này cũng thay lời muốn nói của biết bao người mẹ trên thế giới, một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý.

          Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách bằng cả trái tim cô tin chắc rằng khi bạn đọc cuốn sách đáng giá này sẽ để lại trong bạn những dư âm ngọt ngào và cảm động về tình mẫu tử.

          Kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sịnh tìm đọc tại thư viện trong tủ sách Kim Đồng với số đăng ký cá biệt 94.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 30
Tháng 10 : 1.258
Năm 2021 : 20.336